และแล้ว...ก็ได้ฤกษ์งามยามดี กลับมาอัพบล็อคอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานมากๆ  ช่วงนี้ภารกิจรัดตัวแทบกระดิกไปไหนไม่ได้  (แต่ดั๊นไปงานประกวดหมาและคอนเสิร์ตAFที่ซาฟารีเวิล์ดได้เท่านั้นเอ๊ง อิอิ)  

 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ไปฝึกความทรหดกันมาที่สวนสามพราน ฟังดูน่ากลัวเหมือนไปออกรบ ออกค่าย แต่ความจริงแล้ว เราไปงานประกวดสุนัขที่โรงแรมโรสการ์เด้น สามพรานกันมาต่างหาก  (หลายคนเริ่มงงว่าแล้วมันดูโหดตรงไหนอ่ะ  ลองตั้งใจอ่านจนจบแล้วจะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดเอง ^_^)

วันเสาร์เช้าตรู่  ข้าพเจ้าต้องตื่นตั้งแต่เช้ามากๆ เพื่อที่จะเตรียมทั้งตัวเองและตัวน้องหมาเพื่อไปลงประกวด  ด้วยความที่งานประกวดครั้งนี้เป็นงานกลางแจ้ง และค่อนข้างไกลปืนเที่ยง ต่างกับงานอื่นๆที่จะจัดในฮอลล์ใหญ่ติดแอร์ ขาดเหลืออะไรก็วิ่งไปซื้อหาในห้างได้ง่ายๆ   จึงต้องเตรียมข้าวของไปค่อนข้างเยอะ และงานที่สามพรานนี้ขึ้นชื่อเรื่องการหาที่จอดรถยากมาแต่ไหนแต่ไร  มีหลายคนเตือนมาว่าให้ไปแต่เช้า  ด้วยความที่เป็นคนฝั่งธนและเป็นคนที่บ้านค่อนข้างใกล้มากกว่าคนอื่น จึงเอ้อระเหยไปมา กว่าจะออกจากบ้านก็เก้าโมงกว่า (ทั้งที่ความจริงตั้งใจจะไปให้ถึงก่อนเก้าโมง)  กว่าจะไปถึงงานก็เกือบสิบโมงและนิทานเรื่องนี้ก็สอนให้รู้ว่า จงอย่าใช้ชีวิตอยู่บนความประมาท เนื่องจากเมื่อไปถึงแล้ว พบว่าไม่มีที่จอดรถในลานที่อยู่ใกล้สนามเลย ต้องไปจอดที่ลานซึ่งอยู่ไกลมากๆๆๆๆ และต้องหอบข้าวของมากมาย อันได้แก่ บ็อคที่ใส่หมา2ตัวอยู่ภายใน  เสื้อสูท  กระโจมไว้กางให้น้องหมา  ถุงใส่สัมภาระ  เดินจากที่จอดรถไปสนามประกวด คาดว่าไม่ต่ำว่า 1กิโลอย่างแน่นอน --" 

สถานที่ที่ประกวดที่นี่ บรรยากาศดีมากๆ เนื่องจากอยู่ติดริมแม่น้ำนครไชยศรี  อากาศเย็นสบาย และค่อนข้างร่มรื่น  พวกเราปักหลักปูเสื่อนั่งกิน นั่งเม้าท์กันอยู่ตามพุ่มไม้ รอเวลาประกวด ซึ่งตามตารางจะเป็น 13.00   14.30 และรอบFCIตอน  17.30    งานนี้พาสาวน้อยพิตต้ามาเก็บซีซี และพ่วงสาวเพิร์ลลี่มาลองลงสนามเป็นครั้งแรกด้วย แต่ลงสมัครไปแค่สองงานแรก เพราะกะว่าจะได้ไม่ต้องอยู่เย็นมากนักและทั้งสองสาวที่พสต่างก็ยังอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่จะลงไปชิงCACIB จึงลงประกวดไปเพียงสองงานเท่านั้น

 

บรรยากาศริมแม่น้ำ

 

 

ที่พักปักหลักของเรา

 

พิตต้ากะเพิร์ลลี่ในกระโจมแดงแรงฤทธิ์

 

 

เด็กๆจากคอกTinypaws

 

ใครรู้จักหรือเคยพบเห็นชายในภาพโปรดแจ้งด่วน!!!

 

สามสาวCharlie's angels กร๊ากกกกกกกกกกกก 

 

หนึ่งในอาหารกลางวันของเราในวันนี้ ขอบคุณคุณโม้ยมากๆค่ะ

 

หลังจากนั่งเล่น นอนเล่น เดินเล่นจนไม่รู้จะเล่นอะไร เวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ ไม่มีวี่แววว่าจะได้ลงประกวดรอบแรกกันซักที จนล่วงเลยไปถึงห้าโมงเย็น!!!! (ตามตาราง รอบแรกของชิวาวาต้องประกวด ตอนบ่ายโมง!!!)  เนื่องจากเกิดการรวนของตารางการประกวด  ในที่สุด โฆษกสนามก็ประกาศว่าให้เอาการประกวดFCI ซึ่งความจริงเป็นการประกวดรอบสุดท้ายตามตารางมาประกวดก่อน  เรียกเสียงร้องโหยหวนจากข้าพเจ้าและคุณพัด petite party ซึ่งลงสมัครไปสองงานแรก เนื่องจากหวังว่าจะไม่ต้องอยู่เย็นมาก สุดท้ายกลายเป็นว่า แทนที่จะได้ลงสองงานแรก กลายเป็นสองงานหลังไปซะงั้น!!!

หลังจากที่ยืนดูประกวดรอบFCI จบแล้ว (ขอแสดงควมยินดีกับเจ้าของน้องหมาที่ได้รางวัลในรอบนี้ทุกตัวด้วยค่ะ)  โฆษกก็ประกาศให้ชิวาวาไปลงประกวดในรอบต่อไปที่สนามติดกันได้เลย เรียกว่าเป็นการประกวดแบบน็อครอบ   เป็นการลงสนามรอบแรกของเราในวันนี้ เป็นการประกวดGroup 9 specialty ตัดสินโดยกรรมการจากประเทศฟิลิปปินส์  ซึ่งพิตต้าก็สามารถคว้า CC มาได้ รวมทั้งตำแหน่ง Best of winner(ชนะสุนัขเพศผู้ที่ได้ CC dog) และรางวัล Best puppy of breed   และ Reserve Best of Breed

การประกวดรอบสุดท้าย(ซึ่งจริงๆแล้วคือการประกวดรอบแรก13.00น.ตามตาราง แต่ด้วยความรวนของตารางถึงขีดสุด จึงจับพลัดจับผลูไปอยู่อันสุดท้าย)  ทิ้งห่างกับการประกวดก่อนหน้าค่อนข้างนาน คุณพัดโบกมือลากลับบ้านไปกับน้องกะทิบูดก่อน แต่ผู้ที่ประกวดอื่นๆ ยังคงปักหลักชุมนุม เอ๊ย ปักหลักรอการประกวดต่อไป

ยิ่งดึกมากขึ้น อากาศก็ยิ่งเย็นขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งฝูงยุงที่ไม่ได้รับเชิญ ต่างก็ออกมาก่อกวน โชคดีที่คุณบอยTinypaws พกยากันยุงไปด้วย(รอบคอบมากๆค่ะ แฟ้มบุคคลขอปรบมือให้)  ทำให้พวกเรารอดพ้นจากการถูกยุงหามกันไปได้

บรรดาชิวาวาที่ยังคงรอคอยการประกวดในรอบสุดท้าย

 

บางคนถึงกับเอาเต๊นท์มากาง

 

พิตต้ากะเพิร์ลลี่เริ่มหน้าตาเบลอๆด้วยความเหนื่อย(เกี่ยวมั้ยเนี่ย)

กว่าจะได้ประกวดรอบสุดท้ายก็ปาไปเกือบสามทุ่ม   แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การรอคอย เมื่อสาวน้อยพิตต้าคว้าอีกหนึ่ง CC มาครองได้ รวมถึงรางวัลBest of winner และ best  puppy of breed เช่นเดิม  เป็นการคว้า4 CC ติดกันจากการประกวด4ครั้งหลัง และได้คะแนนสะสม 58 คะแนน เหลืออีกเพียง 2คะแนน ก็จะจบการศึกษาเป็นไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนตัวใหม่ของบ้านSIGMA-P แล้วค่ะ ^_^

งานนี้เรียกว่าเหนื่อยมากๆๆ หมดแรง หิวโซ(แต่น้ำหนักไม่ลดเพราะกินกระหน่ำในภายหลัง หุหุ)  กว่าจะเก้บของและได้ออกมาจากสามพรานก็สี่ทุ่มกว่าๆ   กลับถึงบ้านเกือบห้าทุ่ม กลับมาก็สลบไปตามๆกันทั้งคนและหมา

 จบไปอีกหนึ่งวันอันแสนทรหด ตอนนี้ตื่นขึ้นมาพร้อมยิ้มสู้กับวันต่อไปแล้ว เย้

Keep on smiling ^_^

พบกันใหม่ในentryต่อไปค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

The <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans</a> are useful for guys, which want to ground their company. As a fact, that's not really hard to receive a term loan.

#5 By Iris31Frank (91.212.226.143) on 2011-11-21 10:21

http://www.preor.co.cc

#4 By http://www.preor.co.cc (124.120.77.45) on 2009-05-24 00:39

นอกจากหมาพวกคุณชอบแมว..ไม๊อ่ะ @/..\@

#3 By tanisorn483 on 2009-01-06 11:24

ต้องโบกมือลากลับบ้านก่อนเลยไม่ได้อยู่ลุ้นด้วย
ดีใจกับพิตต้าและหมาที่ได้รางวัลทุกตัวนะคะ

เอิ่ม.. ไม่เห็นสีตาเราเลยอ่า 555+

#2 By petiteparty on 2008-12-23 15:53

555 เชื่อแล้วค่ะ ว่าตื่นมาพร้อมกับรอยยิ้มจริง ๆ
งานหน้าพิตต้าจบแชมป์พี่พลอยคงจะยิ้มกว้างกว่า
นี้อีกสิน้า...น่ารักมากมายค่ะ

#1 By donut (58.64.91.232) on 2008-12-23 01:00