แกรกๆ โป๊กๆ (เสียงเคาะสนิม อิอิ) ในที่สุดเราก็กลับมาอีกครั้ง หลังจากทิ้งblog ให้ร้างว่างเปล่ามาเป็นเวลานานมากกกกกกกก จนบรรดาผองเพื่อนทั้งหลายมาถามว่าตกลง blog คุณนายนี่ปิดกิจการไปแล้วหรือไร  ดังนั้น เราจึงต้องกลับมาอีกครั้ง ก่อนจะถูกลืมไปซะก่อนนนนน

เพื่อชดเชยความผิดที่หายหน้าไปนาน คราวนี้จึงเอารูปและเรื่องจากงานประกวดล่าสุด เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 23-24 พ.ค. (ซึ่งได้ข่าวว่าผ่านมาแล้วอาทิตย์ก่าๆ --")  มาฝากกัน

 งานนี้อย่าแปลกใจนะคะ ว่าทำไมรูปถึงดูดีกว่าปกติ นั่นเป็นเพราะว่าพลอยไม่ได้เป็นคนถ่ายนั่นเอง แป่ววว  พอดีได้น้องๆ มืออาชีพสองคนไปช่วยถ่ายให้ งานนี้ อิชั้นและคุงพัดชี่ เลยได้สวมวิญญาณการเป็นนางแบบกะเค้าซะมั่ง คริคริ (แถมไปๆมาๆรูปคน มันแอบๆเยอะกว่ารูปงานประกวดซะอีกน่ะ)

 

 รูปจากงานประกวดวันเสาร์  แอบขโมยรูปมาจากคุณพัด petite party 

งานวันอาทิตย์จะค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเป็นงานประกวดรอบ FCI ซึ่งจะมีการชิง CACIB  (หลายๆคนอาจเริ่มสงสัยอีกแล้วว่า ว๊ายยย ยังไม่ทันหายงงกับการเก็บ CC เลยอ่ะ แล้วไอ้ CACIB อะไรเนี่ยโผล่มาจากไหนอีก) อธิบายคร่าวๆ คือการชิง CACIB เนี่ย จะเป็นการสะสมคะแนนเพื่อเป็นตำแหน่ง International champion ซึ่งจะมีเฉพาะในงานประกวด FCI เท่านั้น  และในปีหนึ่งๆ   จะมีงานประกวด FCI เพื่อชิง CACIB นี่เพียงปีละ 4 ครั้ง  และกว่าจะชิงได้กันแต่ละรอบนี่ต้องฟาดฟันกันน่าดู สุนัขที่จะมีสิทธิชิง CACIB ได้จะต้องมีอายุ 15 เดือนขึ้นไป และมีใบเพ็ดดีกรีเต็มใบ  เนื่องจากรายละเอียดตรงนี้ มันเยอะมากๆค่ะ ไว้ถ้ามีโอกาสจะมาเล่าสู่กันฟังอีกที

แอบเม้าท์ขำๆนิดนึง  ก่อนจะถึงงานประกวดคราวนี้ เพื่อนฝูงในวงการประกวดชิวาวาต่างก็ตื่นเต้นกับงานที่มาถึงกันมากมาย ในช่วงสองสัปดาห์ก่อนจะถึงงานประกวด เวลาเจอเพื่อนฝูงไม่ว่าจะเป็นเจอหน้ากันตัวเป็นๆ  คุยกันทางโทรศัพท์ หรือทักทายกันทาง msn ทุกคนล้วนทักเราเป็นคำถามเดียวกันว่า "ไปงาน CACIB มั้ย"  "แล้วมีตัวไหน(หมา)จะไปลงรึป่าว"  เรียกว่าต้องตอบคำถามประมาณนี้หลายรอบ เลยไปเม้ากันขำๆว่า เออ งานCACIB คราวนี้เนี่ยให้อารมณ์เหมือนงานพรอมพ์เลยนะ  เหมือนมีคนมาถามว่า เธอๆไปงานพรอมพ์มั้ย แล้วเธอมีชุด/มีคู่หรือยัง 555  (แต่ดูจากหน่วยก้าน หน้าตาและอายุของผู้คนในวงการประกวดแล้ว ก็คงจะไม่เหมือนเท่าไหร่ แหะๆ)

งานประกวดในวันอาทิตย์มี 2 รอบ  รอบแรกเป็น Group 9 Specialty ส่วนรอบบ่ายเป็นรอบ FCI ซึ่งมีชิวาวาลงทั้งหมด 42 ตัว!!!! 

 

พัดชี่กับหมูบิน เอ๊ย มูมิน กับการประกวดรอบแรก

 

 

คุณบอยแห่ง Tinypaws กับลีลาการจูงน้องหลาๆ(แองเจล่า)ของคุณหนึ่ง นรนารถ

ชอบ movement ของ แองเจล่ารูปนี้มากมาย

 

มาดูบรรยากาศรอบๆสนาม ระหว่างรอประกวดรอบสองกันบ้าง

 

นี่ลูกสาวใครเอ่ย ปะป๊า หม่ะม๊า รายงานตัวด้วยจ้าาา (ได้ข่าวว่าเป้นคนแถวๆนี้แหละ 555)

น้องตั๋นตั๋น(หรือติ๊นาอ่ะ --") ของพ่อตง แม่โม้ยจาก winchihuahuas ค่ะ

 

 

งานนี้ พาลูกๆมาเที่ยวชมงาน 3 ตัวค่ะ จริงๆแล้วอยากจะเอามาเยอะกว่านี้

(เพราะว่าจะเอามาถ่ายรูปครอบครัว อิอิ) แต่ความสามารถในการแบกมีจำกัด

จึงพามาแค่คุณยายแพนด้า  คุณแม่ปังย่า และเด็กชายปาแปงเท่านั้น

 

ภาพคู่กับปังย่า หน้าตาเธอดูฝืนใจอย่างไรชอบกล เหอๆๆ

 

พัดชี่กะน้องมูมิน

 

หลังจากกระหน่ำถ่ายรูปเดี่ยวๆกันไปเยอะมากๆ ก็เริ่มเขิน เลยไปดึงตัวคุณมิน เจ้าของน้องแมลง(จริงๆแล้วเธอชื่อเมอแรง แต่ได้ถูกจอมมารเปลี่ยนชื่ออย่างข้าพเจ้า เปลี่ยนชื่อเป็นน้องแมลงแล้วเรียบโร้ยยยยย อิอิ)

 

กลับมาสู่บรรยากาศการประกวดกันต่อค่ะ  แอบเสียดายที่พาน้องๆกลับมาถ่ายตอนประกวดขนยาวตัวผู้ไม่ทัน เนื่องจากมัวแต่ยืนเม้าและกินหนมปังภูเขากันอยู่ ฮือๆ โดนสายตาประณามจากเพื่อนผองมากมาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แพนด้ากะปังย่า ลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ อยู่ริมสนาม

 

งานนี้ ประกวดกันยาวนานมากๆ อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าเดี่ยวนี้ชิวาวาลงประกวดกันเยอะ มีแทบทุกรุ่น ทำให้วงการของเราคึกคักกันมากเลยทีเดียว  เฮ้ออออ เสียดายจัง ช่วงนี้ เราไม่มีลูกหมาและไม่มีหมาจะลงเลยอ่าาาา

ก็ขอแสดงความยินดีกับผู้เข้าประกวดที่ได้รางวัลทุกๆท่านนะคะ ส่วนอิชั้นก็ได้อานิสงค์จากผลการประกวดเล็กน้อย โดยถูกคุณพัดชี่ลากไปเลี้ยงไอติมสเวนเซ่น เนื่องจากพูดกันเล่นๆ ก่อนกะทิ(บูด)จะลงสนาม ว่าถ้าได้ CC พัดจะต้องเลี้ยงไอติมเรา และแล้ว น้องกะทิ(บูด) เธอก็ทำได้ เราเลยพลอยได้อิ่ม อร่อย & อ้วน ไปด้วย 555

 กว่าจะกลับบ้านก็เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ามากมาย ที่เหนื่อยนี่ไม่ใช่อะไรนะคะ (ได้ข่าวว่าไม่ได้ลงประกวดกะเค้าซะหน่อย)  ถ่ายรูปเยอะมากๆๆๆๆ จนเหนื่อย  นานๆ เราถึงจะมีโอกาสเป็นแบบให้ถ่ายกะเค้ามั่ง ขอซักวันนะ 555

 ยังไงก็ต้องขอขอบคุณน้องนิกกะน้องเม ตากล้องที่น่ารักทั้งสองที่อุตส่าห์สละเวลามาช่วยถ่ายรูปให้นะคะ

และสุดท้าย ต้องขอขอบคุณอาจารย์ของน้องนิกกะน้องเมด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆจริงๆ^^

 

 

ไว้เจอกันใหม่ entry หน้า คาดว่าจะเร็วๆนี้นะคะ

 

Comment

Comment:

Tweet

ดีใจจังเลยค่ะ คุณพลอยอัพบล็อกแล้ว ติดตามอยู่ค่ะ
ทั้งบล็อกคุณพลอยและบล็อกคุณพัด

ปล.รูปสุดท้ายยิ้มฉดใฉน่ารักจังค่ะ

#3 By (124.122.183.249) on 2009-06-12 22:49

ข้าน้อยผิดไปแย้วววว ข้าน้อยสมควรตาย แต่แหม หนมปังภูเขาราดช็อคโกแลต มันอร่อยจิงๆนะ ฮิฮิ

เอาไว้งานที่อิมแพคนะ จะยืนรอถ่ายรูปตั้งแต่กรรมการเดินเข้าสนามเลยดีมะ จะได้ไม่พลาดช็อตเด็ดทุกช็อต 555

#2 By Sigma P on 2009-06-04 22:40

ตายแล้ว ไม่ได้มาดูขนยาวตัวผู้ชิง CACIB เหรอเนี่ย หมาเรียงกัน 10 ตัว เจ๋งมากๆ เสียดายมากๆอ่ะ เหอๆๆๆ
เลยอดมีรูปอลังๆของการประกวดชิวาวาเลย

ปล.ช่วงนี้เราอ้วนมากมาย ใครๆก็ทัก แถมรูปยังเป็นพยานยืนยันอีก T_T

#1 By petiteparty on 2009-06-04 15:13